Trang chủ Luật doanh nghiệp Phạt bao nhiêu tiền nếu Doanh nghiệp không đăng bố cáo thành lập công ty ?

Phạt bao nhiêu tiền nếu Doanh nghiệp không đăng bố cáo thành lập công ty ?

Trong quy trinh thanh lap cong ty sau khi lấy được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc thay đổi nội dung đăng ký thì bạn phải công bố cáo thông tin trên trang web của cổng thông tin quốc gia về việc đăng ký. Vậy nếu không thực hiện việc này công ty bạn sẽ bị phạt như thế nào?

Cổng thông tin đăng ký Doanh Nghiệp quốc gia là trang thông tin điện tử chính thống để những tổ chức, cá nhân thực hiện đăng ký doanh nghiệp qua mạng, truy cập thông tin về đăng ký doanh nghiệp để phục vụ cho công tác cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của cơ quan đăng ký kinh doanh.

Khi đăng ký thông tin trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia bạn được gì?

– Đây là địa chỉ chính thống để bạn bố cáo và xác nhận doanh nghiệp của bạn được thành lập theo đúng quy định của nhà nước.

– Dịch vụ được đảm bảo liên tục tại bất kỳ địa điểm nào có kết nối mạng internet.

– Thông tin được cập nhật và chỉnh xửa một cách bài bản, khoa học và chính xác.

– Tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp.

– Hoàn tất các thủ tục thành lập công ty nhanh chóng thông qua trang web.

Chức năng của cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp:

– Cập nhật cung cấp tới người dân cđúng các thông tin về doanh nghiệp, đăng ký doanh nghiệp trên cả nước.

– Hướng dẫn các nghiệp vụ đăng ký doanh nghiệp, hồ sơ và thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh.

– Tra cứu tên, đăng ký doanh nghiệp qua điện tử và thực hiện các quy định về công bố nội dung đăng ký thành lập doanh nghiệp.

– Cung cấp các thông tin về báo cáo tài chính của công ty cổ phần trên phạm vi cả nước, hay những hành vi vi phạm pháp luật của những doanh nghiệp.

Nếu không đăng bố cáo doanh nghiệp của bạn sẽ bị xử phạt như thế nào?

Theo quy định tại Điều 28 Luật doanh nghiệp về hướng dẫn đăng ký thủ tục thanh lap cong ty co phan hay bất cứ hình thức nào trong 5 hình thức mà pháp luật đề gia trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thành lập hoặc đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp thì doanh nghiệp bạn phải đăng nội dung trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia và trả phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp.

Theo quy định tại khoản 1 điều 22 nghị định số 155/2013/NĐ-CP ngày 11 tháng 11 năm 2013 về viễ xử phạt những vi phạm hành chính về lĩnh vực kế hoạch và đầu tư, các hành vi không công bố hoặc công bố không đúng thời gian quy định những nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia theo quy định bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng.

Như vậy nếu bạn không đăng ký sẽ bị phạt hành chính, và trong trường hợp bị phạt và cố tình không nộp thì pháp luật sẽ có biện pháp để xử lý. Vì vậy nếu có điều kiện hãy nhờ một công ty tư vấn luật pháp để có thể làm đúng các thủ tục mà nhà nước đề ra.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN